KỸ NGHỆ ƯỚP TRÀ SEN TÂY HỒ     

Ô Long Sen Bách Diệp là một nét khác biệt với các sản phẩm đi trước của nhà Oola, khi được ứng dụng một trong những kỹ thuật ướp hương nổi bật nhất của văn hóa trà Việt – Kỹ nghệ ướp trà sen Tây Hồ. Kỹ nghệ này đặc biệt ở sự tỉ mẩn, cầu kỳ với nhiều niêm luật khắt khe. Muốn những bông sen có chất lượng tốt nhất, người nghệ nhân phải thu hái từ sáng sớm, khi chúng còn ngậm sương, và nhanh chóng đem về để tránh bung hương khi mặt trời lên cao. 

Để tránh làm hỏng mẻ sen, những người nghệ nhân phải vô cùng khéo léo. Mỗi cánh lớn, cánh nhỏ của bông hoa trăm cánh phải được khéo léo bóc tách. Khi cánh sen tách hết, mới là lúc tuốt nhụy hoa để lấy từng hạt gạo sen trắng mẩy – thứ mang lại hương thơm cho búp trà. Phần gạo sen được rải đều lên trà khô, cứ mỗi lớp trà là một lớp gạo sen xen kẽ, rồi được đem ủ kín. Sau vài ngày, người nghệ nhân lại đem ra sấy khô, sàng bỏ gạo sen, và rải thêm gạo sen mới. Năm bảy lần như thế, hương sen mới ngấm đẫm vào búp trà, tức để ướp được 1kg trà, phải cần tới 1000 bông sen tươi.

Cầu kỳ như vậy, kỹ thuật ướp sen truyền thống vùng Tây Hồ mới có thể tạo ra thức trà  dậy hương đậm vị. Đó cũng là sứ mệnh mà Oola gửi gắm vào Ô Long Sen Bách Diệp, lan tỏa văn hóa trà và tinh hoa di sản Việt tới mọi miền tổ quốc. 

Oola đang có chương trình tặng MIỄN PHÍ Ô Long Sen Bách Diệp và Trân Châu Ô Long Sen dùng thử, các bạn trà hãy lên lịch tới thưởng thức tinh hoa trà Việt nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *