MENU CÀ PHÊ NHÀ OOLA CÓ GÌ?

Bên cạnh những món trà ô long đậm vị thơm ngon, Oola cũng có một menu cà phê chắc chắn khiến bạn say mê.

Từng là một thức đồ uống chỉ dành cho quý tộc hay giới trí thức thành thị, cà phê trở thành đồ uống bình dân không thể thiếu trong đời sống người Việt Nam. Văn hóa và thói quen uống cà phê cũng rất đa dạng. Chính vì thế có rất nhiều cách thức pha chế tạo nên các món cà phê khác nhau. Ở Oola chúng mình cũng có đa dạng các món cà phê thơm hương đậm vị để có thể chiều lòng các vị khách ghé thăm. Cùng điểm qua “menu cà phê” nhà Oola nhé!

1. Cà phê đen

Một thức cà phê nguyên chất pha từ hạt cà phê được rang, xay. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách pha đều rất đơn giản, không giống các loại cà phê khác. Bột cà phê là yếu tố chính quyết định hương vị của cà phê đen. Oola tỉ mỉ lựa chọn bột cà phê nguyên chất từ Tây Nguyên, không pha trộn và đảm bảo độ mịn để mang hương vị nguyên bản đến tay khách hàng. 

2. Cà phê sữa

Một thức uống rất phổ biến rất được yêu thích ở Oola là cà phê sữa. Cà phê sữa đá được kết hợp từ cà phê pha phin với sữa đặc có đường và bỏ thêm đá, tạo vị đặc trưng hòa quyện hương vị đắng – ngọt, béo – bùi. Sữa đặc có vị ngọt được thêm vào cà phê để bù lại vị đắng đắng chát chát của hạt cà phê giúp ly cà phê chinh phục những vị khách khó tính. Cách chế biến khá đơn giản nhưng hương vị lại hoàn hảo, dễ uống khiến cà phê sữa trở thành một nét ẩm thực độc đáo ở Việt Nam.

3. Cà phê muối

Cà phê muối có nguồn gốc từ Huế và là thức uống đặc sản của Huế, mang đặc trưng riêng của mảnh đất cố đô. Cà phê muối được pha theo cách truyền thống bằng dụng cụ phin nên giữ được hương thơm. Thức uống lạ miệng với sự hòa trộn mặn, ngọt, đắng. Vị mặn của muối tưởng không hợp nhưng lại chính là nguyên liệu tạo nên sự độc đáo của cà phê muối, làm nổi bật vị cà phê và tăng vị ngọt thơm của sữa.

4. Bạc xỉu

Một thức uống nổi tiếng và quen thuộc của người dân vùng đất Sài Gòn, bạc xỉu mang đến hương vị ngọt ngào của sữa, chút đắng của cà phê. Xuất phát từ tên gọi “bạc tẩy xỉu phé”. “Bạc” có nghĩa là màu trắng, “tẩy” là chiếc ly không, “xỉu” là một chút và “phé” là cà phê. Như vậy, bạc xỉu có thể hiểu là món sữa nóng pha một ít cà phê. Phần sữa nhiều hơn so với cà phê tạo nên hương vị ngọt ngào và đắng nhẹ đặc trưng được nhiều người yêu thích.

5. Bạc xỉu muối

Nếu như Cà phê muối làm mưa làm gió trong thời gian gần đây thì Bạc xỉu muối cũng là một đồ uống không kém phần hấp dẫn. Bạc xỉu muối là bạc xỉu được thêm một lượng muối vừa phải làm dung hòa vị đắng và tăng sự phong phú cho cà phê. Bạc xỉu muối được pha chế và kết hợp khéo léo để mang đến cho khách hàng trọn vẹn các hương vị. Vị béo của kem, một chút đắng nhẹ và thơm của cà phê kết hợp cùng vị ngọt thanh của sữa, mặn mặn nhẹ nhàng khiến bạn si mê.

Từ một thức uống được theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thế kỉ 19, đến nay, cà phê đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Việt. Với thói quen uống cà phê với hương vị đậm đà, một ly cà phê nguyên chất phải hội tụ nhiều yếu tố: đậm, đắng, thơm… Nắm bắt được sở thích và thói quen của khách hàng, Oola tỉ mẩn từ khâu chọn lựa nguyên liệu, pha chế và kết hợp các nguyên liệu sáng tạo để có thể đem đến những cốc cà phê thơm ngon, đậm chất tới tay các vị thực khách. Hãy đến Oola tìm về những giây phút thảnh thơi và trải nghiệm trọn vẹn phong vị của những ly cà phê nguyên chất.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *