CÂU CHUYỆN VỀ BST HƯƠNG SẮC VIỆT

Ô Long Sữa Mật – mang “hương sắc Việt” đến với bạn trà.

Trên hành trình mang hương vị đặc sản vùng miền tiếp cận gần hơn với cộng đồng và đồng hành cùng người dân phát triển đặc sản, Oola đã nghiên cứu và tìm ra sự kết hợp tinh tế đến hoàn hảo giữa các nguyên liệu truyền thống và dòng trà ô long Bảo Lộc. Chúng mình tự hào mang đến các sản phẩm chất lượng, hương vị mới lạ để đem lại trải nghiệm thưởng trà độc đáo cho các bạn trà.

Nói về Hương Sắc Việt, bên cạnh vị trà ô long quen thuộc, mỗi món trong Bộ sưu tập lại có hương vị đặc trưng và dễ dàng phân biệt. Ô Long Nhài Sữa Mật với hương nhài thoang thoảng cùng kỷ tử và táo đỏ. Ô Long Quế Hoa Sữa Mật đậm vị lưu luyến với hương sắc hoa hồng. Ô Long Nướng Sữa Mật nồng ấm bởi có thêm gừng Kỳ Sơn. Ô Long Gạo Rang Sữa Mật ngọt dịu dàng, thơm mùi gạo rang cùng long nhãn, kỷ tử, táo đỏ.

Để làm nên thức trà ấm nóng có sự khác biệt rõ ràng như vậy, Oola đã khéo lựa chọn và kết hợp các nguyên liệu. Ngay từ khâu tuyển chọn, bên cạnh trà ô long Bảo Lộc, các nguyên liệu đều là những đặc sản nổi tiếng đến từ nhiều vùng miền khác nhau ở Việt Nam.

Mật mía làng Găng – Nghệ An

Mía sau khi thu hoạch được tuốt vỏ, ép nước, nấu cô đặc trong thời gian dài và chắt lọc tạo thành mật. Mật mía làng Găng có hương vị thơm ngon, mật dẻo, màu mật đẹp cánh cam. Mật có vị ngọt thanh và thơm mùi mía. Bên cạnh hương vị thơm ngon còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Hoa hồng Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng là xứ sở ngàn hoa không chỉ là điểm đến ngắm cảnh đẹp mà còn cung cấp những món đặc sản vùng cao lạnh giá. Hoa hồng Đà Lạt cũng nổi tiếng là nguyên liệu chế biến mứt hoa hồng, nước uống hay trà hoa hồng. Oola lựa chọn hoa hồng bởi hoa không đắng mà có vị chua ngọt nhẹ và mang đến hương thơm hoa cỏ đặc trưng đồng thời có tác dụng giảm căng thẳng, giúp thư giãn.

Táo đỏ vùng Tây Bắc

Táo đỏ là nguyên liệu quen thuộc trong các món trà tốt cho sức khỏe với hương vị ngọt thanh, chua nhẹ hòa quyện. Không chỉ thơm ngon, táo đỏ còn nổi tiếng với những công dụng tốt cho sức khỏe.

Long nhãn Hưng Yên

Long nhãn Hưng Yên là đặc sản sấy khô truyền thống từ nhãn lồng cùi dày, vị ngọt tự nhiên có màu vàng cánh gián, dẻo, mềm. Ngoài làm nguyên liệu cho các món ăn, long nhãn cũng được dùng để làm trà tạo hương thơm nồng đượm.

Gừng Kỳ Sơn – Nghệ An

Lại là một đặc sản đến từ vùng đất Nghệ An. Nhờ được trồng ở vùng có khí hậu phù hợp, gừng Kỳ Sơn có hương vị cay nồng đậm hơn so với gừng ở những nơi khác. Chính vì thế, gừng Kỳ Sơn được sử dụng nhiều trong chế biến ra tinh dầu, hương liệu, làm mứt gừng, kẹo gừng, trà gừng.

Trong quá tình nghiên cứu cho ra mắt BST Hương Sắc Việt, Oola đã cân nhắc kĩ để có thể cân bằng giữa trà ô long đậm vị đắng nhẹ, sữa tươi và các nguyên liệu thảo mộc. Ô Long Sữa Mật được nấu theo cách thủ công. Lá trà cùng các nguyên liệu được cho vào ấm nung, rang thơm sau đó đổ sữa vào đun. Khi sôi thì bỏ thêm táo đỏ, kỷ tử, hoa hồng sấy, hoa nhài, long nhãn… Khi trà còn ấm nóng, đổ ra tách nhâm nhi để cảm nhận hương vị thanh thanh, đậm trà, không ngọt gắt, không béo.

Ra mắt BST Hương Sắc Việt, ưu tiên sử dụng những nguyên liệu thuần tự nhiên, Oola muốn được sát cánh cùng người nông dân, góp phần quảng bá các sản phẩm vùng miền chất lượng. Hy vọng những đóng góp của Oola tuy nhỏ bé nhưng là mầm xanh khơi gợi giấc mơ Nông sản Việt vươn tầm thế giới, đưa hương vị tinh túy của những lá trà đặc sản đến với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *